Làm thế nào để Google index bài viết nhanh?

Google Index là gì

Làm thế nào để Google index bài viết nhanh?

Sau một thời gian, bài viết của bạn vẫn chưa được lập chỉ mục trên trang công cụ tìm kiếm. Vậy làm thế nào để Google index bài viết nhanh nhất? Mời bạn tham khảo bài hướng dẫn bên dưới đây.

 

Google Index là gì


Index là tập hợp các thông tin cụ thể được sắp xếp theo một quy luật cụ thể nào đó nhằm mục đích cho việc tra cứu thông tin trở nên dễ dàng hơn. Tùy theo mức độ thông tin mà quá trình index có thể bị chia nhỏ theo các chuyên mục, chủ đề nhưng vẫn được sắp xếp theo quy luật cụ thể.

Với những người làm SEO, thuật ngữ google index có lẽ không còn xa lạ trong việc tìm kiếm và phân tích thông tin của Google mà trình chính là các bots của gã khổng lồ này quét và đánh giá các website dựa trên nội dung mà người dùng đang tìm kiếm.

Dựa trên quá trình như vậy, google sẽ lưu lại kết quả nhằm mục đích so sánh sau đó đánh giá mức độ uy tín, tin cậy từ dữ liệu đó.  Khi dữ liệu thuộc website của bạn được những con bots google quét qua càng nhiều và đánh giá với tần suất càng nhiều thì dữ liệu đó càng có khả năng được google đánh giá và xếp hạng kết quả cao trên các thanh công cụ tìm kiếm.

 

Thu thập thông tin và lập chỉ mục là gì?

 

 

Google phát hiện ra các trang web mới bằng cách thu thập dữ liệu trên web và sau đó họ thêm các trang đó vào chỉ mục của mình. Họ làm điều này bằng cách sử dụng một con nhện có tên Googlebot.

 

Định nghĩa một vài thuật ngữ chính:

- Thu thập dữ liệu: Quá trình theo dõi các siêu liên kết trên web để khám phá nội dung mới.
- Lập chỉ mục: Quá trình lưu trữ mọi trang web trong một cơ sở dữ liệu rộng lớn.
- Web spider: Một phần mềm được thiết kế để thực hiện quá trình thu thập thông tin ở quy mô.
- Googlebot: mạng nhện Google Google.

 

Khi bạn muốn thông tin từ Google, bạn sẽ yêu cầu Google trả lại tất cả các trang có liên quan từ chỉ mục của họ. Do thường có hàng triệu trang phù hợp với truy vấn, thuật toán xếp hạng của Google trên hết sức sắp xếp các trang để bạn thấy kết quả tốt nhất và phù hợp nhất trước tiên.

Điểm quan trọng mà tôi làm ở đây là lập chỉ mục và xếp hạng là hai điều khác nhau.

Lập chỉ mục đang hiển thị cho cuộc đua; xếp hạng là chiến thắng.

Bạn có thể giành chiến thắng mà không cần hiển thị cho cuộc đua ở vị trí đầu tiên.

 

Google Index mất bao nhiêu thời gian?


Việc google index bài viết nghe có vẻ đơn giản nhưng sự thật sẽ không hề dễ dàng để bài viết của bạn xuất hiện trong top 100 của google. Quá trình index của google phụ thuộc vào cấu trúc của website hay chất lượng link và số lượng người truy cập.

Thường các website sẽ được index và lên hạng trong vòng 1-2 tháng nhưng một số website lại có thời index lâu hơn bởi tùy chất lượng nội dung trang web đó nên mỗi một website sẽ đứng ở những thứ hạng khác nhau.

Việc index google càng nhanh thì càng có lợi, tuy nhiên với việc index chậm có thể làm giảm hiệu quả SEO xuống đáng kể. Index chậm có thể khiến bạn không quản lý được một timeline SEO chính xác cho dự án của mình.

Điều đặc biệt quan trọng hơn là khi khi google index chậm, các website chuyên copy bài viết rất có khả năng sẽ nhân cơ hội copy nội dung của ban về website của họ và biến thành nội dung chính của họ khiến bạn vô tình trở thành người đi sau ‘ăn cắp’ nội dung.

Cách kiểm tra website, URL có được lập chỉ mục trong Google không?
Truy cập Google, sau đó tìm kiếm trang web: 

 

Con số này cho thấy khoảng bao nhiêu trang Google của bạn đã được lập chỉ mục.

Bây giờ, điều đáng chú ý là nếu bạn là người dùng Google Search Console, bạn có thể sử dụng báo cáo  Coverage để có cái nhìn sâu sắc chính xác hơn về trạng thái chỉ mục của trang web của bạn. Chỉ cần đi đến:

Google Search Console > Index > Coverage (

 

Nhìn vào số lượng trang hợp lệ (có và không có cảnh báo).

Nếu hai số này tổng cộng không có gì, thì Google có ít nhất một số trang trên trang web của bạn được lập chỉ mục. Nếu không, thì bạn có một vấn đề nghiêm trọng vì không có trang web nào của bạn được lập chỉ mục.

Bạn cũng có thể sử dụng Search Console để kiểm tra xem một trang cụ thể có được lập chỉ mục hay không. Để làm điều đó, dán URL vào công cụ Kiểm tra URL.

 

 

Nếu trang đó được lập chỉ mục, nó sẽ nói rằng  URL trên Google.

Nếu trang không được lập chỉ mục, bạn sẽ thấy các từ URL không có trên Google.

 

Những cách để google index website nhanh nhất


Tìm thấy rằng trang web hoặc trang web của bạn không được lập chỉ mục trong Google? Thử cái này xem sao:

Chuyển đến Google Search Console
Điều hướng đến công cụ kiểm tra URL
Dán URL mà bạn như Google để lập chỉ mục vào thanh tìm kiếm.
Đợi Google kiểm tra URL
Nhấp vào nút Yêu cầu lập chỉ mục


Quá trình này là thực hành tốt khi bạn xuất bản một bài viết hoặc trang mới. Bạn có thể nói với Google một cách hiệu quả rằng bạn đã thêm một cái gì đó mới vào trang web của bạn và họ nên xem qua nó.

 

Đánh giá bài viết

Đánh giá và nhận xét
l
Họ tên*
Điện thoại*
Email*
Nội dung*
 

Nhận xét của khách hàng

CÔNG TY TNHH PHÁT TRIỂN CÔNG NGHỆ IDTVN

Địa chỉ:631/37/34 Lê Đức Thọ, Phường 16, Quận Gò Vấp, Hồ Chí Minh
MST: 0317789231
Điện thoại: 0938.046.567
Email: info@idtvn.vn
Website: www.idtvn.vn

THÔNG TIN HỖ TRỢ
backtop